[Truyện Hay ] Nếu em còn trinh, anh có yêu em?

Thảo luận trong 'Thành viên trò chuyện' bắt đầu bởi hungtienleno1, 20/5/12.

 1. hungtienleno1

  hungtienleno1 Shival—Linh Hồn Của Gió

  Bài viết:
  2,463
  Đã được thích:
  6,554
  Chap 14:

  Lên 5 tuổi, tôi vào mẫu giáo lớn ( ngày ấy mẫu giáo bé đến mẫu giáo lớn rồi lên lớp 1 chứ không có lớp hoa, lá, cành như bây giờ ). Mẹ thưởng cho tôi cái xe đạp 3 bánh.

  Trong xóm, riêng mình tôi có xe. Từ đại ca "tứ quái" tôi nâng lên thành đại ca xóm. Bọn trẻ con nghe lời tôi răm rắp. Tôi bảo đi sang trái chúng nó chẳng dám bước sang phải, tôi bảo đúng bọn nó chẳng dám cãi tôi sai.

  Hồi ấy, tôi hào phóng lắm, ai xin đi tôi cũng cho. Mỗi tội xe chỉ có 1 mà bọn trẻ thì đông, tôi kiêm luôn là người phân chia ai đi trước ai đi sau. Khổ nỗi có nhiều lần tôi chia không đều, đứa này chưa đi mà tôi cứ đinh ninh nó đi rồi, thằng kia mới qua lượt tôi cho nó đi tiếp. Thế là cãi nhau to và chân lí thì luôn nằm trong tay đại ca. Thằng bị lỗ thút thít khóc, tôi thương tình lượt sau ưu tiên nó.

  Bọn trẻ cũng không phải tay vừa được mấy lần thì đứa nào cũng giọt ngắn, giọt dài. Khó xử rồi đây! Tôi đặt tay lên cằm, đăm chiêu suy nghĩ như ông cụ non và cuối cùng cũng tìm được cách. Tôi lấy cây vẽ ra đất, chia thành từng ô, mỗi đứa một kí hiệu, không ai giống ai, thằng nào xong lượt là tôi gạch một gạch. Rất công bằng.

  Tôi để ý có thằng Hải, lớn hơn tôi 1 tuổi. Nó thường đứng đằng xa nhìn bọn tôi chơi. Tôi biết nó cũng thích đi nhưng rụt rè. Tôi gọi nó lại. Được kêu, mắt nó sáng như đèn pin, nhanh như chớp đã đứng cạnh.

  Sau hôm ấy, Hải xin vào "tứ quái". Thằng Huy một mực không chịu - lí do rất củ chuối, thằng Hải mặc áo số 10 giống nó. Thằng Hải chạy về nhà, mấy phút sau chạy ra, kéo tôi vào một góc, hối lộ viên kim cương tím bằng pha lê. Vừa nhìn thấy, tôi mê ngay. Ở viên kim cương này có một sức hút lạ kì. Dĩ nhiên "tứ quái" đổi tên thành "ngũ quái" - thằng Hải được kết nạp với điều kiện không được mặc áo số 10 nữa.

  --------------

  Tôi còn nhớ rất rõ, buổi chiều tháng tư, nắng đầu hè, gió nhẹ nhàng, mây xa vời, chân trời xanh lắm. Tí mập rủ "ngũ quái" mang xe lên trường cấp hai. Ở đây có con dốc thoai thoải, kéo dài cả ki-lô-mét. Hai bên là con mương nho nhỏ. Tôi khen nó thông minh, một chỗ thật lí tưởng để chơi xe. Chúng tôi hì hục dắt xe lên đầu dốc để rồi sung sướng sổ cho đến cuối đường. Lần đầu tiên biết đến tốc độ, nghe gió vù vù bên tai, thật là thích, tôi không sao quên được.

  Đến vòng thứ 3, thằng Huy nghĩ ra ý định 2 người đi một lượt. 1 thằng trước, 1 thằng sau. Tí mập chộp lấy tay lái, tranh được đi cùng, tôi lắc đầu.

  - Mày mập thế làm sao xe chạy được.
  - Nhưng tao khỏe nhất - Tí mập cãi.
  - Và mày cũng chậm nhất - Hải nói.
  - Lỡ hư xe thì hết đường chơi - Tôi thêm vào.
  - Đại ca nói đúng đấy - Minh nhìn Tí mập quả quyết.

  Nó buông tay, tôi biết nó sợ hỏng xe. Thế là chinh phục con dốc này gồm có tôi và thằng Huy. Tôi ngồi trước, là người cầm lái. Huy đằng sau, một chân đứng trên thanh sắt nối 2 bánh xe, một chân bỏ xuống đất, hai tay cầm lấy vai tôi.

  - Sẵn sàng chưa! - Tí mập hô to.
  - Rồi! - Tôi và thằng Huy đồng thanh.
  - Bùm,....chíu - Minh dứt điểm
  - Bùm là được rồi còn chíu chíu cái gì, nghe tụt hết cả cảm xúc - Tí mập quay sang mắng, chắc còn tức anh ách cái vụ không được lên xe.

  Ngay lập tức, tôi co hai chân vào pê-đan, đạp lấy đạp để. Huy một chân vẫn đứng trên thanh sắt, chân kia đẩy hết lượt. Đến một phần tư con dốc, Huy đưa chân kia lên thanh sắt. Tôi cũng dơ 2 chân lên, pê-đan quay tít. Tốc độ nhanh hơn lúc trước nhiều, hai đứa reo lên thích thú.

  Nhưng rồi tốc độ càng ngày càng nhanh, gió rít bên tai. Tôi run cầm cập, Huy mập đứng đằng sau sợ hãi không kém nó bấu tôi thật chặt. Vừa đau, vừa không làm chủ được tay lái 2 bọn tôi lao xuống mương. Bất tỉnh.

  Khi tỉnh lại đã nằm trong bệnh viện. Cả người đau ê ẩm. Cánh tay trái và đôi chân không còn cảm giác nữa. Bên cạnh là mẹ và ba. Thấy tôi mở mắt, mọi người xúm vào hỏi thăm. Tôi chẳng trả lời chỉ khóc. Mẹ ôm tôi vào lòng, xoa đầu.

  - Tạ ơn quan thế âm!

  Lần đầu tiên trong đời, khi tôi khóc, mẹ không dỗ tôi "nín đi con". Ba bước ra ngoài, nhìn trời xanh rồi châm điếu thuốc. Cô y tá bảo ba trong bệnh viện không được hút. Ba dập điếu thuốc rồi đứng lặng yên dựa vào tường.

  Mùa hè trôi qua.

  // Bác sĩ chuẩn đoán có lẽ tôi không qua khỏi. May sao tôi vẫn còn sống. Nhưng di chứng thì không biết có hay không.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/6/12

 2. hongthuong

  hongthuong Điều hành viên cũ

  Bài viết:
  2,420
  Đã được thích:
  6,055
  Dài quá, bữa nào post đủ bộ xong thì cho mình xin cái PDF nhé.
   

 3. matdaibang01

  matdaibang01 New Member

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  83
  A vẫn yêu em như ngày xưa!
  Dù e có thế nào đi chăng nữa!
  Hãy về bên anh :(
   

 4. hungtienleno1

  hungtienleno1 Shival—Linh Hồn Của Gió

  Bài viết:
  2,463
  Đã được thích:
  6,554
  ^^ Truyện vẫn đang viết mà


  Chúc mừng bạn, đã thoát khỏi quá khứ và hướng đến hạnh phúc!
   

 5. thecan3333

  thecan3333 MemVIP

  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  1,553
  hic quá dài luôn, sao giống tiểu thuyết thế nhỉ
   

 6. hungtienleno1

  hungtienleno1 Shival—Linh Hồn Của Gió

  Bài viết:
  2,463
  Đã được thích:
  6,554
  H viết truyện ngắn mà ^^
   

 7. hungtienleno1

  hungtienleno1 Shival—Linh Hồn Của Gió

  Bài viết:
  2,463
  Đã được thích:
  6,554
  Chap 15:

  Lại nói về hệ quả của trò nghịch dại lần trước. Chỉ mình tôi nằm viện nhưng thằng Huy cũng thành phế binh. Chẳng biết lúc ngã thế nào mà mình mẩy nó lành lặn, mỗi 2 cái răng cửa nói lời từ biệt hàng tiền vệ. Hôm "ngũ quái" vào thăm, tôi cười lăn lóc, lâu lâu lại thốt lên vì quá đau.

  - Đại ca hết đau chưa? - thằng Minh lo lắng.
  - Hết rồi.
  - Hết rồi sao còn khóc? - Tí mập ra chiều nghi kị.
  - Đâu, khóc đâu - vừa nói tôi vừa đưa tay phải quệt quệt 2 hàng nước mắt, chắc lúc đấy bộ dạng tôi thảm lắm!

  Vậy là, nó kế thừa cái tên Huy sún và tôi chết đứ đừ với cái biệt danh Mít ướt. Về phần chiếc xe, cũng chẳng hơn gì tôi, bị gẫy làm đôi. Ba tôi treo nó vào góc kho. Kết thúc một kỉ niệm thương đau.

  ------

  Bỗng một ngày, mẹ tôi sinh em bé. Đối với tôi đó là một điều cực kì bất ngờ, có nằm mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ đến. Từ ngày biết nhận thức, tôi đã được ba mẹ dành cho rất nhiều tình cảm nên luôn nghĩ mình là nhất, là mối quan tâm số 1 của mọi người nhưng sau khi được làm anh mọi thứ dường như chẳng còn là của tôi nữa.

  Mẹ không còn kể chuyện mỗi tối trước khi đi ngủ. Vòng tay cứ mãi xa dần. Đôi bàn tay kia hoài nâng niu em chẳng đoái hoài đến tôi. Tôi không chấp nhận sự xuất hiện của em và lo sợ vị trí "độc tôn" bị san sẻ cho một kẻ lạ.

  - Mẹ không được yêu em bé. Mẹ phải yêu Lâm cơ! - Tôi toan đánh em nhưng mẹ ngăn lại và bế em lên.

  Hụt hẫng, tôi chạy ra sau nhà, vớ hết đồ của em đang phơi, ném ra ngoài sân với ý nghĩ "em không mặc quần áo đẹp, mẹ sẽ không yêu em nữa". Mẹ tôi giận lắm, dọa sẽ méc với ba, điều đó càng làm tôi tin rằng vì em mà mẹ không yêu mình nên càng ghét em hơn.

  Hầu hết thời gian, mẹ dành cho em. Đến bữa ăn, ba kiêm nhiệm vụ đút cơm. Tôi không chịu. Ba lăm le cây roi bên cạnh. Những giọt nước mắt rơi ngậm ngùi, tôi nấc lên từng hồi, cơm trong miệng mà nuốt chẳng trôi. Ba đánh, không có ngoại ở bên che chở, tôi càng tủi thân. Tôi thừa lúc mẹ không chú ý lén béo vào má em. Em khóc oa oa. Tôi thấy xót xa nhưng ai bảo em cướp những gì vốn dĩ thuộc về tôi.

  Mẹ cho tôi đi học ở nhà cô Liên, để tôi biết mặt chữ và cũng một phần tách tôi khỏi em.

  Ban đầu, tôi khá lạ lẫm với một nơi xa lạ. Cô đã thổi bay niềm sợ hãi trong tôi. Dáng người cô hơi thấp nhưng khuôn mặt rất xinh hình trái xoan với nước da trắng hồng. Cô có đôi mắt đen láy, rất đẹp, làm tăng thêm nét cong cong của đôi lông mày lá liễu. Đôi mắt ấy nhìn tôi trìu mến. Cái mũi cô thanh thanh, cao cao, bên dưới là chiếc miệng luôn mỉm cười. Mái tóc cô mượt mà, đen nhánh, được cặp gọn sau gáy bằng một chiếc cặp nhỏ. Cô dịu dàng từ cử chỉ đến ánh mắt. Cô thương tôi lắm, là niềm an ủi, vỗ về duy nhất còn lại.

  Cô dạy tôi học:

  - O tròn như quả trứng gà, Ô thì đội mũ, Ơ thì có râu..

  Cô muốn tôi hình dung ra để cho dễ nhớ 3 chữ O Ô Ơ. Rồi sau đó chỉ đến chứ Ơ và hỏi:

  - Chữ gì đây?
  - Chữ râu ạ! - tôi ngây thơ đáp.

  Cô tũm tỉm cười và dạy tôi lại từ đầu. Cô dạy tôi hát bet365 là gì_Cách mở bet365 tại Việt Nam_cá cược thể thao bet365 "Làm anh khó đấy". Cô kể những câu chuyện về tình anh em, tôi nghe xong rưng rưng nước mắt. Tối hôm ấy, chờ cả nhà ngủ hết, tôi lén đứng cạnh nôi, ngắm một thiên thần đang ngủ say, rất bình yên! Lần đầu tiên, tôi nhìn em lâu đến thế. Tôi khẽ đưa tay lên môi em, cái miệng chóp chép dễ thương nhấm nháp ngón tay. Tôi nói mà không biết đằng sau cánh cửa đã có bóng dáng mẹ tự bao giờ:

  - Bé con, từ nay mình là anh em nhé!
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/6/12

 8. matdaibang01

  matdaibang01 New Member

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  83
  Dù thế nào a vẫn yêu em!
   

 9. matdaibang01

  matdaibang01 New Member

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  83
  tớ cũng chưa biết thế nào nữa
   

 10. xucxich_buh

  xucxich_buh MemVIP

  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  936
  T_T tự dưng mún về quê ghê. Hic
   

 11. hungtienleno1

  hungtienleno1 Shival—Linh Hồn Của Gió

  Bài viết:
  2,463
  Đã được thích:
  6,554
  Đừng nói là bé đọc xong truyện anh viết muốn về quê à nha!
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/6/12

 12. xucxich_buh

  xucxich_buh MemVIP

  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  936
  Dạ, tại có nhìu chuyện xảy ra + với đọc mấy cái chap sau nên thấy nhớ nhà thui a ^^
   

 13. hungtienleno1

  hungtienleno1 Shival—Linh Hồn Của Gió

  Bài viết:
  2,463
  Đã được thích:
  6,554
  Hì hì , chắc hôm nay không có chap mới ^^
   

 14. Lencer Tèo

  Lencer Tèo MemVIP Cấp 2

  Bài viết:
  372
  Đã được thích:
  2,552
  Tiếp đi tiền lẻ, dạo này bận thi, hôm nay vô nay đọc một mớ, bội thực chữ rồi....
   

 15. thecan3333

  thecan3333 MemVIP

  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  1,553
  tiếp nào chú lẻ nóng quá đi :D
   

 16. hungtienleno1

  hungtienleno1 Shival—Linh Hồn Của Gió

  Bài viết:
  2,463
  Đã được thích:
  6,554
  Để xem rối nay rảnh không rồi ngồi gõ tiếp nha. Lỡ ông thầy cho quả Lab nữa thì chết dở ^^
   

 17. xucxich_buh

  xucxich_buh MemVIP

  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  936
  :D thế còn cái chuyện N, Vy, Mai thì sao a? dạo này k thấy a post truyện đó ;))
   

 18. hungtienleno1

  hungtienleno1 Shival—Linh Hồn Của Gió

  Bài viết:
  2,463
  Đã được thích:
  6,554
  Đang mơ mà em ^^ ngồi trên xe mơ về ngày xưa ;)) căn bản là sẽ có một đoạn để nói lên tình yêu của Hạ Băng đã, hì hì
   

 19. xucxich_buh

  xucxich_buh MemVIP

  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  936
  @@ em không hiểu @@, a có nhầm truyện nọ với truyện kia k thế? @@
   

 20. hungtienleno1

  hungtienleno1 Shival—Linh Hồn Của Gió

  Bài viết:
  2,463
  Đã được thích:
  6,554
  Đâu có nhầm đâu, chắc đọc không kĩ đây mà ;))